logo

Multicloud là gì?

Multi Cloud là phương pháp tiếp cận đám mây được tạo thành từ nhiều hơn 1 dịch vụ đám mây, từ hơn 1 nhà cung cấp dịch vụ đám mây - công khai hoặc nội bộ. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang tạo ra một sự thay đổi lớn: họ đang dần chuyển khối lượng công việc của mình ra khỏi trung tâm dữ liệu của công ty, sang sự kết hợp của các nền tảng như VMware, Azure, AWS...

Việc áp dụng chiến lược đa nền tảng đám mây thường là bước đầu tiên để hướng tới sự chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện. Tuy nhiên, thiết kế và vận hành nhiều nền tảng có thể rất phức tạp - đặc biệt là với các công cụ, ứng dụng và tính năng mới được tung ra mỗi ngày. Một nhà cung cấp dịch vụ đám mây quản lý tất cả có thể giúp bạn vượt qua mọi giai đoạn của hành trình này - từ lập kế hoạch, di chuyển, tối ưu hóa và bảo mật - để bạn có thể trải nghiệm sự thay đổi trong kết quả kinh doanh của một tổ chức CNTT đã chuyển đổi.

Tại sao lại lựa chọn Multi Cloud?

Chuyên gia về Multi Cloud có sức mạnh để biến đổi hệ thống CNTT của doanh nghiệp

Lập kế hoạch

Bắt đầu bằng cách đánh giá nhu cầu cơ sở hạ tầng của bạn nhằm đánh giá các lỗ hổng và lập kế hoạch phục hồi sau thảm họa, đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh.

Di chuyển dữ liệu

Xác định dữ liệu và ứng dụng phù hợp để di chuyển lên nền tảng đám mây, sau đó lập kế hoạch và thực hiện quá trình di chuyển dữ liệu.

Tối ưu hóa

Tối ưu hóa cấu hình của bạn để bạn có được hiệu suất, sự nhanh chóng và hiệu quả mà bạn cần, trên sự kết hợp phù hợp của đa nền tảng.

Bảo mật

Bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu của bạn khỏi những hành vi vi phạm, phát hiện và khắc phục các mối đe dọa, đồng thời ngăn chặn và giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS.

Hỗ trợ FTI

Đội ngũ bán hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên mọi nhu cầu đa dạng để giúp bạn thiết lập và vận hành với Dịch vụ Đám mây Công cộng của FPT Telecom International

Hãy gọi cho chúng tôi ngay - 18006973

Sự khác biệt giữa Multi Cloud và Hybrid Cloud là gì?

Multi Cloud đề cập đến sự hiện diện của nhiều hơn 1 nền tảng đám mây triển khai cùng loại (công khai hoặc nội bộ), có nguồn gốc từ các nhà cung cấp khác nhau. Hybrid Cloud đề cập đến sự hiện diện của nhiều loại triển khai (công khai hoặc nội bộ) với một số hình thức tích hợp hoặc điều phối giữa chúng. Cách tiếp cận đa nền tảng đám mây có thể liên quan đến 2 nền tảng Public Cloud hoặc 2 nền tảng Private Cloud. Phương pháp tiếp cận Hybrid Cloud có thể liên quan đến nền tảng Public Cloud và nền tảng Private Cloud với cơ sở hạ tầng (được hỗ trợ bởi các giao diện lập trình ứng dụng, phần mềm trung gian hoặc vùng chứa) tạo điều kiện cho khả năng di chuyển khối lượng công việc.

Các phương pháp tiếp cận nền tảng đám mây này loại trừ lẫn nhau: Bạn không thể có cả hai, đồng thời bởi vì các đám mây sẽ được kết nối với nhau (Hybrid Cloud) hoặc không (Multi Cloud). Việc triển khai nhiều đám mây, cả công khai và nội bộ, đang trở nên phổ biến hơn trong các doanh nghiệp khi họ tìm cách cải thiện bảo mật và hiệu suất thông qua danh mục môi trường mở rộng.