logo

FPT Telecom nhận giải thưởng tại chương trình Chuyển đổi số Việt Nam 2023

Tháng Mười 17, 2023

FPT Telecom nhận giải thưởng tại hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” với ứng dụng truyền hình FPT Play và tổng đài ảo OnCall tại lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards – VDA) 2023.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards là giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức, được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những giải pháp chuyển đổi số của các đơn vị, tổ chức, cá nhân có thành tựu nổi bật, đóng góp giá trị trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Ứng dụng xem truyền hình trực tuyến FPT Play hiện nằm trong top các ứng dụng có độ nhận diện hàng đầu Việt Nam. Tính đến nay, ứng dụng FPT Play đã thu hút hơn 35 triệu người đăng ký tài khoản tại Việt Nam và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng gia tăng, ứng dụng FPT Play cập nhật các tính năng hiện đại, nâng cao trải nghiệm trên nhiều phương diện về giao diện, âm thanh và hình ảnh… Chỉ cần đăng ký một tài khoản, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng trên đa dạng các thiết bị như Smart TV, Smart phone, Tablet, PC, Laptop và bộ giải mã FPT Play song song, cùng thời điểm.

FPT Play cũng là ứng dụng tiên phong tích hợp công nghệ truyền hình tương tác (Interaction Television) mang lại giá trị trải nghiệm mới lạ cho khán giả; cho phép người dùng tương tác với nội dung cụ thể và với người dùng khác thông qua biểu tượng cảm xúc, bình chọn hay bình luận khi xem sự kiện trực tiếp, các nội dung theo yêu cầu trên hệ thống.

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng gia tăng, ứng dụng FPT Play còn được cập nhật các tính năng hiện đại, nâng cao trải nghiệm trên nhiều phương diện về giao diện, âm thanh và hình ảnh…

Sở hữu ứng dụng FPT Play, người dùng có thể khám phá không giới hạn hơn 15 nghìn giờ nội dung, đáng chú ý là những giải thể thao hàng đầu khu vực và trên thế giới, thuộc nhiều bộ môn khác nhau như bóng đá với các giải đấu thuộc UEFA, AFC, V.League; các giải bóng rổ nhà nghề thế giới như NBA hay EuroLeague, võ thuật như Bellator MMA, PFL Championship và các giải golf hàng đầu thế giới…

FPT Play còn là ứng dụng cung cấp kho phim truyền hình, điện ảnh bản quyền từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan hay Âu Mỹ với hàng trăm tựa phim phát song song quốc tế, được ra mắt liên tục trong năm và hơn 140 kênh truyền hình trong nước, quốc tế với chất lượng full HD. Bên cạnh nội dung bản quyền, FPT Play còn cung cấp nội dung độc quyền tự sản xuất thuộc đa dạng lĩnh vực.

Tổng đài ảo OnCall là giải pháp tổng đài thoại VoIP được phát triển bởi kỹ sư FPT Telecom. Hệ thống Cloud OnCall mang đến năng lực lớn cho hệ thống tổng đài của doanh nghiệp dựa trên sức mạnh hạ tầng của nhà cung cấp, giúp doanh nghiệp tăng khả năng vận hành, hoạt động hiệu quả, linh động và nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua các tính năng từ cơ bản tới nâng cao: gọi thoại, gọi video, hội nghị, gửi tin nhắn, WebRTC, gửi file, hình ảnh.

Oncall có khả năng kế thừa, nâng cấp chuyển tiếp từ hạ tầng thoại hiện hữu của doanh nghiệp đồng thời tích hợp được nhiều dịch vụ giá trị gia tăng như số cố định, 1800, 1900, SMS,… Với sự đơn giản hóa quy trình cài đặt, vận hành hệ thống, giao diện quản lý thân thiện, doanh nghiệp quản trị tổng đài dễ dàng, khả năng đáp ứng và mở rộng mọi quy mô cũng như yêu cầu giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp: tổng đài IP, Call Center, hội nghị thoại, hội nghị truyền hình, CRM…

FPT OnCall hướng tới việc cung cấp giải pháp tổng đài dịch vụ chăm sóc và quản lý khách hàng toàn diện bằng cách liên tục cải tiến, nâng cấp nhiều tính năng mới kèm theo tích hợp nhiều sản phẩm made by FPT khác để cung cấp một hệ sinh thái các sản phẩm made by FPT cho doanh nghiệp chỉ sử dụng trên 1 nền tảng điện toán đám mây.

“Với những sản phẩm, dịch vụ có mặt tại giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023, FPT Telecom tiến tới thực hiện sứ mệnh không ngừng sáng tạo, đổi mới, kiến tạo hệ sinh thái số hoàn chỉnh, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người Việt và góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia số”, đại diện FPT Telecom chia sẻ.