logo

Quẳng nỗi lo sự cố mất dữ liệu với FStorage của FPT Telecom International

Tháng Mười Một 1, 2022

Là giải pháp lưu trữ dữ liệu lớn của Viễn thông quốc tế FPT (FTI) dành cho doanh nghiệp trên nền tảng hướng Object Storage sử dụng chuẩn giao thức S3, Fstorage giúp khách hàng sao lưu dữ liệu trên Cloud chuyên nghiệp, bảo mật.

Sự cố mất dữ liệu – nỗi lo thường trực của doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của công nghệ, xu hướng lưu trữ trên nền tảng Cloud Storage cũng được phát triển mạnh tại Việt Nam trong thời gian qua. Trong đó, việc dự phòng (backup) dữ liệu trên đám mây (cloud) đang ngày càng trở nên phổ biến, khi có sự cố xảy ra như thiên tai, virus, hỏng ổ cứng sẽ không bị mất đi dữ liệu. Ngoài ra khi sử dụng các ổ cứng, các hệ thống server thì tuổi thọ của các thiết bị lưu trữ đều khá ngắn xu thế sẽ dịch chuyển sang lưu trữ đám mây.

Hơn nữa trong quá trình sử dụng dữ liệu sẽ gặp phải những sự cố khác như format nhầm, xoá nhầm, muốn xem lại một bản cũ nhưng đã xoá mất hoặc không thông tin dữ liệu ngày càng nhiều mà hệ thống không đủ để lưu trữ và xử lý được, vì thế doanh nghiệp cần có giải pháp backup phù hợp. Đây cũng chính là mối quan tâm, lo lắng của doanh nghiệp.

Dữ liệu từ các hệ thống tại công ty, Data Center hoặc các Cloud quốc tế, được chuyển lên FStorage thông qua giao thức S3.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề lưu trữ dữ liệu, backup bảo mật và an toàn. Công ty Viễn thông quốc tế FPT (FTI – thuộc FPT Telecom) cho ra mắt Fstorage – giải pháp lưu trữ dữ liệu lớn dành cho doanh nghiệp trên nền tảng hướng Object Storage sử dụng chuẩn giao thức S3. Một trong những giá trị cốt lõi của Fstorage là luôn đặt an toàn dữ liệu của khách hàng lên hàng đầu.

Tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát bảo mật an toàn thông tin

Dữ liệu trên FStorage được lưu trên các máy chủ được đặt tại các Data Center của FPT. Các trung tâm dữ liệu này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho dịch vụ đám mây: Tier 3 của FPT Telecom, ISO 27001:2013,  PCI DSS; ISO 27017:2015…

Tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát bảo mật an toàn thông tin.

Công nghệ hiện đại, tích hợp mã hoá

Mức độ bảo mật dữ liệu của FStorage được nâng cấp khi hệ thống có thể tích hợp với các công nghệ hiện đại bao gồm: Tích hợp mã hóa dữ liệu truyền tải TLS/SSL + Mã hóa dữ liệu SSE, hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cluster Multi node và HA, cấu hình phần cứng tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của các nhà cung cấp các giải pháp lớn,  đảm bảo tính sẵn sàng của hệ thống khi có xảy ra sự cố trên các node.

Chức năng phân quyền truy cập bằng IAM

Bằng cách kiểm soát quyền truy cập của người dùng, các công ty có thể loại bỏ các trường hợp vi phạm dữ liệu, đánh cắp danh tính và truy cập bất hợp pháp vào thông tin bí mật. IAM có thể ngăn chặn sự lây lan của thông tin đăng nhập bị xâm phạm, tránh xâm nhập trái phép vào mạng của tổ chức và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các loại tấn công mạng.

Với sản phẩm FStorage, FTI mong muốn đem lại giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp, đồng thời khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Để giúp người dùng hiểu và có cơ hội trải nghiệm dịch vụ một cách thực tế, FStorage tặng 100GB/12 tháng cho 100 khách hàng sử dụng dịch vụ lưu trữ và backup dữ liệu trên FStorage, chương trình diễn ra đến ngày 31/12.

Tags: